Tại sao Ford Ranger thế hệ tiếp theo quyết định loại bỏ hộp số sàn?

Trong đợt thông tin được công bố về chiếc bán tải Ford Ranger thế hệ tiếp theo trong tuần qua hoàn toàn không đả động gì tới trang bị hộp số sàn. Nhiều người băn khoăn khi bỏ trang bị đã gắn bó với Ranger trong 40 năm qua.

Ford Australia, khi được hỏi về vấn đề này, đã xác nhận vì lý do ít người mua tuỳ chọn này nên hãng đã quyết định loại bỏ tuỳ chọn hộp số sàn cho Ranger. Thông số từ Australia cho thấy chỉ 1,6% người dùng còn gắn bó với hộp số sàn trên Ford Ranger đời cũ. Ngay cả với khu vực từng rất chuộng bán tải số sàn như Australia ( từng chiếm 30% vào năm 2001) thì người lựa chọn Ranger số sàn chỉ còn khoảng 5% vào năm 2021.

Đây là xu hướng tất yếu trên toàn cầu khi hộp số tự động đang ngày ưa chuộng vì tính linh hoạt, dễ sử dụng của nó. Các biến thể số sàn giờ chủ yếu đứa sử dụng trên các mẫu xe thể thao là chủ yếu. Như vậy, thế hệ tiếp theo hộp số tiêu chuẩn trên Ford Ranger sẽ là hộp số tự động 6 cấp. Phiên bản động cơ 2.0L tăng áp kép và V6 3.0L sẽ sử dụng hộp số tự động 10 cấp.

Ford Ranger thế hệ mới mang tới các tính năng an toàn hỗ trợ người lái, giúp việc điều khiển chiếc xe trở nên thuận tiện, dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết. Ranger vốn biết đến là chiếc xe sừng sỏ cho các tay lái ưa off-road, tuy nhiên Ford cũng chưa bao giờ quên đi việc trang bị và củng cố thêm các tính năng an toàn để đặt trải nghiệm của người dùng lên trước tiên.

 

Theo: Drive

Thông tin khác