Honda Việt Nam tham gia thị trường xe máy điện với U-Go

Theo dữ liệu từ Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, trong công báo sở hữu công nghiệp tháng 4/2022 xuất hiện thông tin một mẫu xe điện của Honda được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Qua hình ảnh có thể thấy đây chính là mẫu xe máy điện Honda U-Go.

Mẫu xe này từng ra mắt thị trường Trung Quốc vào tháng 8 năm ngoái. Đến tháng 11/2021 mẫu xe này đã xuất hiện tại Ấn Độ. Trước khi đăng ký bảo hộ kiểu dáng ở Việt Nam, mẫu xe này cũng đã được làm điều tương tự tại Indonesia.

Honda U-Go tại Trung Quốc có hai phiên bản gồm: U-Go 800W sử dụng mô tơ điện 800W, có công suất 1,2kw, tốc độ tối đa 43km/h và  U-Go 1,2kW sử dụng mô tơ điện 1,2kW cho công suất cực đại 1,8kW, tốc độ tối đa 53km/h.

Cả hai mẫu đều sử dụng tiêu chuẩn pin lithium-ion 48 V, 30 Ah có thể tháo rời, có thể hoạt động khoảng 65 km sau mỗi lần sạc đầy. Ngoài ra, để tăng quãng đường đi U-Go có thêm tuỳ chọn pin kép giúp tăng quãng đường đi lên gấp đôi là 130km.

Hiện Honda Việt Nam chưa đưa ra thông tin chính thức liên quan đến mẫu xe này. Nhưng với tiềm năng phát triển của thị trường xe điện ở Việt Nam thật khó để thương hiệu Nhật Bản nằm ngoài cuộc chơi này. Honda U-Go có thể sẽ là sản phẩm xe máy điện tiên của Honda tại Việt Nam.

Xế Cộng

Thông tin khác