Honda Civic Type R Limited Edition tiếp tục phá kỷ lục tốc độ.

 

Tháng 12/2021, một chiếc Honda Civic Type R Limited Edition được đưa về Việt Nam dưới hình thức nhập khẩu tư nhân. Đây là phiên bản Limited Edition duy nhất tại Việt Nam tới thời điểm hiện tại.

Mới đây, chiếc Civic Type R đã hoàn thành vòng đua dài 4,95 km trong vòng 2 phút 13,251 giây, vượt qua kỷ lục trước đó là 2 phút 14,316 giây. Ngay sau đó, tới lượt phiên bản Civic Type R Limited Edition – phiên bản nâng cấp hơn dành cho đường đua lại phá kỷ lục một lần nữa với thời gian 2 phút 12,260 giây. Khoảng cách là hơn 2s so với kỷ lục năm 2019.

Tony D’Alberto – người cầm lái chiếc Civic Type R chia sẻ: “Honda Civic Type R có sự cân bằng tuyệt vời và tạo cho bạn cảm xúc thích thú khi lái xe trên đường đua, trong khi Type R Limited Edition tạo độ bám đường ở tốc độ cao tốt hơn, điều này thực sự khiến bạn càng khao khát hoàn thành được chặng đua.

Nếu điều kiện lái tốt hơn, tôi tin rằng chúng tôi có thể nhanh hơn vài phần mười và thậm chí đưa phiên bản giới hạn Type R vào mức 2 phút 11 giây. ”

Kể từ năm 2017, Civic Type R đã phá kỷ lục xe cầu trước nhanh nhất tại Nürburgring Nordschleife, Hungaroring, Estoril, Silverstone, Spa-Francorchamps, MagnyCours, Bathurst và Suzuka. Nay, thành tích này tiếp tục có thêm The Bend Motorsport Park, Úc.

Xế Cộng

Thông tin khác