Yamaha lắp ráp xe máy điện NEO’S tại Việt Nam, bán ở Châu Âu

Ngày 10/3, Yamaha đã chính thức giới thiệu mẫu xe Neo’s tại thị trường châu Âu. Đây là mẫu xe máy điện đầu tiên của hãng tại thị trường khó tính này. Chiếc Yamaha NEO’S còn gây bất ngờ khi được lắp ráp từ nhà máy tại Việt Nam.

Đây là một trong những dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Yamaha Motor Việt Nam, cũng như khẳng định quyết tâm trong việc nâng cao dây chuyền sản xuất ngày càng hiện đại và tiên tiến nhằm tạo ra những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của thị trường châu Âu.

Yamaha NEO’S được dựa trên nền tảng thiết kế Jin-ki Kanno EV (người và xe là một) với đỉnh cao là mẫu concept MOTOROiD (siêu mô-tô sử dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng tự lái).

Yamaha Neo’s có chiều dài x rộng x cao tương ứng 1.875 x 695 x 1.120 mm, khoảng sáng gầm 135 mm, chiều cao yên 795 mm và khối lượng 90 kg (đã gồm pin). Mẫu xe này có thiết kế công thái học theo chiều dọc ôm lấy người lái được kết hợp một cách hoàn hảo với thiết kế cơ học theo chiều ngang ôm lấy hệ thống pin và hệ thống giảm xóc.

Xe dùng mô-tơ điện tích hợp vào bánh sau công suất danh định 2.300 W (3,1 mã lực), mô-men xoắn 136 Nm. Xe có 2 chế độ lái là tiêu chuẩn và Eco cho tốc độ tối đa dưới 50 km/h. Theo Yamaha, mẫu Neo’s có sức mạnh tương đương xe máy xăng 50 cc, phù hợp những chuyến đi ngắn, trong nội đô.

Yamaha Neo’s được trang bị pin lithium-ion 50.4V/19.2Ah. Bộ pin nặng 8 kg này giúp Neo’s có thể di chuyển 37 km trên mỗi lần sạc. Thời gian sạc đầy cụm pin mất khoảng 8 tiếng với nguồn điện thông thường. Nếu tùy chọn thêm bộ pin thứ 2, tăng phạm vi hoạt động lên khoảng 70 km. Tuy nhiên, khi đó cốp xe bị nhỏ lại chỉ còn dung tích là 27 lít.

Ứng dụng Yamaha MyRide hiển thị tuổi thọ pin, trạng thái sạc, vị trí và các thông tin khác được kết nối và hiển thị trên bảng đồng hồ LCD.

Theo Yamaha, ngay sau khi có mặt tại châu Âu thì thị trường Đông Nam Á sẽ là nơi tiếp theo đón nhận Yamaha NEO’S. Việt Nam dự kiến là quốc gia đầu tiên mở bán nhưng thời gian cụ thể chưa được tiết lộ.

Thông tin khác