Toyota Innova Hybrid sẽ ra mặt vào đầu năm 2023

Nguồn tin của Rushlane (Ấn Độ) xác nhận rằng, một phiên bản hybrid của Toyota Innova 2023 đang được phát triển với tên mã 560B. Toyota Innova Hybrid từng bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố và được che chắn rất kỹ lưỡng. Qua hình ảnh này có thể thấy thiết kế được lấy cảm hứng từ các dòng SUV giống như cách hãng xe Nhật Bản đã làm trên các dòng MPV phổ thông khác như Avanza hay Veloz là hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, giới mộ điệu cũng hy vọng nội thất sẽ nhận được những nâng cấp đáng giá với hàng loạt các trang bị, công nghệ hiện đại.

Đối với hệ thống truyền động hybrid, nhiều khả năng có thể sẽ là hệ thống mild-hybrid 48-volt kết hợp với động cơ xăng 1.5L. Cũng không loại trừ khả năng, Toyota Innova 2023 tiếp tục có tùy chọn động cơ xăng và dầu truyền thống phục vụ các thị trường khác nhau. Khung gầm được dự đoán sẽ chuyển sang nền tảng toàn cầu TNGA không những cho hiệu quả cao hơn mà còn tiết kiệm chi phí.

Hình ảnh phác họa Toyota Innova 2023 của Rushlane.

Toyota rất lạc quan về Innova Hybrid sắp ra mắt và đang có kế hoạch sản xuất khoảng 6.000 chiếc mỗi tháng. Xe sẽ sản xuất thử nghiệm tại Ấn Độ vào tháng 12/2022 trước khi ra mắt chính thức đầu năm 2023.

Đối với thị trường Việt Nam, Toyota Innova từng là vua phân khúc MPV phổ thông, nhưng đã bị Mitsubishi Xpander soán ngôi. Năm 2021, Toyota Innova chỉ đạt doanh số 3.002 xe. Tuy là phân khúc cao hơn, trang bị và khả năng vận hành tốt hơn nhưng giá thành cao được cho là lý do khiến mẫu xe này khó cạnh tranh với các mẫu MPV giá rẻ.

Thông tin khác