Ô tô điện mini Wuling HongGuang MiniEV lần đầu lộ diện tại Việt Nam

Sau thời gian chờ đợi, kể từ khi TMT Motors công bố hợp tác với liên doanh GM – (SAIC – WULING) hồi tháng 02/2023, mới đây những hình ảnh thực tế đầu tiên của Wuling HongGuang MiniEV đã xuất hiện tại Việt Nam.

Hình ảnh đang được chia sẻ trên một số trang mạng xã hội cho thấy, mẫu xe Wuling Hongguang MiniEV xuất hiện tại nhà máy sản xuất ô tô của TMT Motors ở Hưng Yên. Sau khi hình ảnh về mẫu xe Wuling HoangGuang MiniEV được đăng tải, cộng đồng mạng đã có phản ứng thích thú.

Những hình ảnh thực tế này phần nào cho thấy sự nhỏ gọn, cơ động của Wuling HongGuang MiniEV. Hình ảnh ngoài thực tế của mẫu xe được mong đợi này không khác nhiều so với ảnh mẫu xe mà TMT Motors công bố hồi tháng 2/2023.

Trong lần đầu lộ diện hình ảnh thực tế tại Việt Nam, không phải một mà là hai chiếc xe Wuling HongGuang MiniEV được chụp đỗ bên phía ngoài và trong nhà máy của TMT Motors. Hai chiếc xe có màu vàng tươi và hồng nhạt, trông sắc nét hơn hình ảnh thiết kế đã công bố trước đó. Ngoài ra, mỗi chiếc xe đều được phối màu nóc trắng hoặc đen bóng, giúp Wuling HongGuang MiniEV trở nên thời trang, cá tính hơn.

Ấn tượng hơn cả là biểu tượng logo Wuling và dải trang trí hai bên dạng LED âm, có thể phát sáng trên mặt ca-lăng đen bóng. Đây là đặc điểm hiếm gặp với các dòng ô tô tại Việt Nam.

Theo thông số phiên bản đang bán tại thị trường khác, Wuling HongGuang MiniEV có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 2.920 x 1.493 x 1.621 (mm), trục cơ sở 1.940mm, song vẫn đủ không gian chở 4 người và khoang để hành lý 741 lít khi gập hàng ghế sau.

Sau khi TMT Motors thông báo giới thiệu vào giữa tháng 2/2023, mẫu xe này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, dự báo sẽ tạo ra sự bùng nổ doanh số trong thời gian tới.

Theo đại diện TMT Motors chia sẻ, dự kiến công ty sẽ ra mắt và nhận đặt hàng mẫu xe này ngay trong Quý 2.

Thông tin khác