MG tăng giá bán MG5 và ZS

Hai mẫu xe MG5 và ZS có mức giá điều chỉnh tăng từ 8 đến 9 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá mới được MG Việt Nam bắt đầu áp dụng với những đơn đặt hàng từ ngày 13/9.

Trên trang web chính thức, MG Việt Nam đã cập nhật giá bán mới cho 2 mẫu xe là MG5 và ZS. Nguyên nhân của đợt tăng giá lần này được hãng lý giải do ảnh hưởng của khủng hoảng thiếu chip toàn cầu. Hãng xe cũng dựa vào chi phí logistics tăng mạnh và tình hình hiện tại của thị trường Việt Nam để làm cơ sở tăng giá các mẫu xe.

Cụ thể, mẫu xe chủ lực MG ZS tăng 9 triệu đồng so với thời điểm ra mắt. 3 phiên bản Standard, Comfort, Luxury có giá mới lần lượt 528 triệu đồng, 578 triệu đồng và 628 triệu đồng. MG ZS thuộc phân khúc CUV hạng B như Kia Seltos hay Hyundai Creta nhưng giá bán chỉ ngang với nhóm CUV cỡ A+ như Kia Sonet và Toyota Raize.

Đối với MG5, mẫu xe này có mức tăng 8 triệu đồng lên ngưỡng 523 triệu đồng và 588 triệu đồng lần lượt với bản Std và Lux. MG5 là mẫu xe vừa được ra mắt vào cuối năm 2021, được định vị nằm trong phân khúc sedan hạng C, nơi Mazda3, Kia K3 và Toyota Corolla Altis… Mẫu xe này có lợi thế cạnh tranh về mặt trang bị, cùng mức giá rẻ nhất phân khúc.

Cả 2 mẫu xe MG ZS và MG5 hiện đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đây cũng là lần tăng giá đầu tiên của 2 mẫu xe này kể từ khi ra mắt.

Xế Cộng

Thông tin khác