Car Choice Awards 2022: Kia thắng lớn, Carnival có cú Hat-trick

Lễ trao giải Car Choice Awards 2022 đã chọn ra được 17 mẫu xe chiến thắng tại các hạng mục thông qua đánh giá của giới chuyên môn và người tiêu dùng.
Tối ngày 7/1, gala trao giải thưởng Car Choice Awards đã lần đầu được tổ chức bởi công ty cổ phần VCCorp. Giải thưởng này vinh danh 17 mẫu ô tô chiến thắng đã được hội đồng tư vấn chuyên môn, gồm 10 chuyên gia đại diện cho các cộng đồng sử dụng xe khác nhau, và người tiêu dùng cùng bình chọn.

Theo đó, mỗi mẫu xe bình chọn phải nhận được tổng điểm cao nhất, dựa trên số bình chọn từ người tiêu dùng (chiếm 70%) và điểm số từ hội đồng tư vấn chuyên môn (chiếm 30%). Nếu 2 hoặc nhiều mẫu xe có cùng điểm số bằng nhau, ưu tiên sẽ nằm ở số lượt bình chọn từ người tiêu dùng.

Sau 3 vòng bình chọn, 17 mẫu xe chiến thăng tương ứng thuộc 17 hạng mục của giải thưởng Car Choice Awards 2022 đã được công bố chính thức như sau:

Theo đó, Kia Carnival là mẫu xe xuất hiện nhiều nhất khi chiến thắng tới 3 hạng mục xe gồm: Hàng ghế sau phổ thông 2022, Xe phổ thông 2022 dành cho đại gia đình và Xe dịch vụ 2022 dành cho khách hàng.

Đại diện ban tổ chức trao giải cho mẫu xe Kia Carnival

Kia cũng là thương hiệu xuất hiện nhiều nhất trong đợt trao giải này với 4 lần, tiếp theo là Volvo với 3 lần, VinFast và Porsche với 2 lần. Lần đầu tiên 2 mẫu xe điện Việt Nam lọt vào danh sách này với VinFast VF e34 ở giải Xe xanh 2022 và VF 8 ở giải Xe trang bị nổi bật 2022.

Thông tin khác